Tại sao startup của bạn chưa thành công?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình cố gắng rất nhiều nhưng Startup vẫn “ì ạch”. Để khởi nghiệp kinh doanh thành công cần phải có rất nhiều yếu tố. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Startup của bạn vẫn chưa thành công?

1. Xây dựng sản phẩm chưa phù hợp

Có thể coi sản phẩm chưa phù hợp là sản phẩm chưa đáp ứng đc kỳ vọng của người sử dụng và thị trường. Đây là lý do cơ bản khiến startup không thể thành công. Rất nhiều người sáng lập thường khởi nghiệp bằng những lĩnh vực mình yêu thích mà chưa đánh giá được hết nhu cầu. Sản phẩm vẫn có doanh số nhưng không cao bởi chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Để biết sản phầm của mình đã phù hợp với đối tượng hay chưa bạn nên làm một cuộc khảo sát và lấy ý kiến của những người đã sử dụng. Lắng nghe ý kiến đóng góp và lên kế hoạch thay đổi sản phẩm để hài lòng khách hàng và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Sản phẩm khởi nghiệp chưa phù hợp

Sản phẩm khởi nghiệp chưa phù hợp

2. Thị trường không đủ lớn

Thị trường mà doanh nghiệp đang hướng đến không lớn như các founder vẫn nghĩ. Thông thường các startup sẽ chọn cho mình một thị trường ngách để hạn chế cạnh tranh từ những người đi trước. Nhưng nếu thị trường không thể phát triển được thì startup sẽ luôn phải tìm cách duy trì doanh nghiệp chứ không thể đưa nó đi lên.

Do đó việc khảo sát và đánh giá thị trường là rất cần thiết, phải được thực hiện một cách cẩn thận trước khi quyết định tham gia vào thị trường đó.

3. Chưa đủ linh hoạt

Khi thị trường thay đổi, nếu giữ nguyên mô hình kinh doanh ban đầu hoặc thay đổi để phù hợp cũng là điều khiến các founder đau đầu bởi nó phụ thuộc vào từng trường hợp và từng cá tính của các founder. Nhưng nếu đang thay đổi theo chiều hướng tiêu cực thì việc điều chỉnh lai là điều rất cần thiết, là việc nên làm trước khi tình hình trở nên tồi tệ.

ly-do-khoi-nghiep-chua-thanh-cong

4. Có quá nhiều tiền trong thời điểm ban đầu

Vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó. Nếu có nhiều tiền trong tay các founder sẽ dễ sao nhãng đến việc tinh giản các quy trình không cần thiết để giảm chi phí. Bởi startup cần có một bộ máy hoạt động tối ưu nhất và đơn giản.

Mặt khác, việc có nhiều tiền hơn mức cần thiết khi khởi nghiệp sẽ khiến các founder tiêu tiền dễ dãi, có thể khi đến một thời điểm nào đó startup mới nhận ra rằng nguồn tiền thì sắp cạn mà chưa có doanh thu từ sản phẩm nào.

Vì vậy khi khởi nghiệp các startup nên chuẩn bị số vốn vừa đủ để tạo ra được sản phẩm ở mức cơ bản vừa đánh giá được thị trường và nhu cầu của khách hàng để nhanh chóng có doanh thu và có một sự phát triển bền vững.

Với những lý do trên chúng tôi hi vọng bạn đã tìm ra được lỗ hổng trong quá trình khởi khiệp của mình để tìm cách khắc phục và phát triển. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: smartjob.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s