Khởi nghiệp thành công với những kỹ năng cần thiết

Trước khi bắt đầu, bản thân người khởi nghiệp cần phải có nhiều kiến thức và kỹ năng để khởi nghiệp thành công. Có những kỹ năng tuy không được đào tạo bài bản tại trường nhưng lại rất cân thiết khi bạn là một founder.

Dưới đây là một số kĩ năng bạn nên lưu ý trong việc kinh doanh của mình.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp được xem là kỹ năng quan trọng nhất trong kinh doanh đối với bất kỳ doanh nhân nào. Kỹ năng này luôn cần thiết bởi ngoài việc thuyết phục đối tác bằng ngôn ngữ bạn cũng có thể truyền cảm hứng cho nhân viên, tạo dựng lòng tin với nhà đầu tư.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi khởi nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi khởi nghiệp.

Ngoài khả năng giải thích tầm nhìn chiến lược, yếu tố giúp quyết định sự thành công cho những người muốn khởi nghiệp thì bạn cũng cần phải biết khi nào nên giao tiếp, khi nào thì không. Bởi lỗi lớn nhất trong giao tiếp không nằm ở sự rụt rè mà là nói khá nhiều, muốn tất cả mọi người phải tập trung và khuất phục.

Để cải thiên kỹ năng này bạn nên tìm một người hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm để tư vấn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.

Kỹ năng đa nhiệm

Ở giai đoạn nào bạn cũng phải biết giải quyết rất nhiều công việc cùng lúc, am hiểu mọi lĩnh vực liên quan đến khởi nghiệp. Vì vậy, khi mới bắt đầu ngoài việc điều hành công ty bạn còn phải để tâm đến nhiều việc khác như giao-nhận hàng, hành chính, nhân sự.

Những nhà khởi nghiệp kinh doanh thành công luôn có kỹ năng quản lý thời gian.

Những nhà khởi nghiệp kinh doanh thành công luôn có kỹ năng quản lý thời gian.

Khi việc kinh doanh đã đi vào ổn định và phát triển, công việc của bạn cũng sẽ thay đổi nhưng bạn vẫn phải giám sát nhiều thứ. Những nhà khởi nghiệp kinh doanh thành công luôn có kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý. Họ luôn biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình.

Chú ý đến chi tiết

Mấu chốt của thành công luôn đến từ những điều nhỏ nhặt. Việc chú ý đến những chi tiết nhỏ cũng là một trong những kỹ năng quan trọng. Nhiều người thường có xu hướng bỏ qua những chi tiết nhỏ và họ sẽ xếp chúng vào “những việc vặt”.

Chú ý đến những “việc vặt” khi khởi nghiệp.

Chú ý đến những “việc vặt” khi khởi nghiệp.

Nhưng nếu bạn không để ý đến những “việc vặt” này thì chúng sẽ lớn dần và tạo thành một lỗ hổng lớn, phá hủy doanh nghiệp của bạn. Yếu tố cơ bản đầu tiên để bạn có thể trở thành một CEO thành công là người chú ý đến những việc vặt và giải quyết chúng nhanh gọn. Nếu bạn không đủ khả năng quản lý tất cả thì phương pháp tốt nhất là tuyển những người đứng đầu cho những việc đó, như vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian làm những việc quan trọng khác và cũng tránh được sai sót.

Những kỹ năng trên rất đơn giản nhưng không có nghĩa là bạn không cần phải nhớ, nó sẽ là một trợ thủ đắc lực trên bước đường khởi nghiệp kinh doanh của bạn.

Thân ái!

Nguồn: smartjob.vn

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s