Vấn đề xảy ra sau vài năm gắn bó với công ty

Khi mới vào công ty, hầu hết chúng ta đều hào hứng với công việc mới, tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn tạo được ấn tượng tốt với doanh nghiệp. Vì nỗ lực và đam mê, mong muốn thăng tiến sự nghiệp khiến ta luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Tuy nhiên chỉ sau một vài năm gắn bó với công ty thì công việc cũng trở nên nhàm chán, lặp đi lặp lại hàng ngày dẫn đến năng suất công việc ngày càng giảm. Vậy đâu là lý do khiến bạn ngày càng hời hợt với công việc của mình?

1. Công việc mất đi ý nghĩa

Nhiều công việc lúc đầu có độ thử thách rất cao nhưng khi bạn đã quen thì nó lại trở nên đơn điệu, nhàm chán. Bạn có cảm giác rằng mình chưa tận dụng hết khả năng, chưa làm được gì ý nghĩa cho sự nghiệp của mình.

2. Không muốn vượt qua các yêu cầu cơ bản

Khi được giao việc bạn nỗ lực hết sức để hoàn thành hay chỉ làm cho xong để giữ vị trí của mình trong công ty? Nhiều người từ chối việc phải làm thêm để hoàn thành chỉ tiêu vì đơn giản họ nghĩ rằng công ty trả lương thế nào thì mình làm đủ đến đấy.

3. Ít được công nhận và tuyên dương

Làm việc lâu ở một công ty, lãnh đạo và đồng nghiệp hẳn đã quen tính nết và cách làm việc của bạn. Vì vậy bạn cho rằng dù cố gắng hết sức nhưng công ty cũng không ghi nhận thành quả của bạn.

Thăng tiến sự nghiệp đồng nghĩa với thăng tiến kiến thức và năng lực

Thăng tiến sự nghiệp đồng nghĩa với thăng tiến kiến thức và năng lực

4. Giảm mức độ hài lòng

Có đôi lúc công ty hành xử chưa tốt với khách hàng, bạn sẽ không hài lòng về điều này và từ đó bạn mất niềm tin vào công ty, bạn sẽ không giới thiệu về công ty của bạn với bạn bè.

5. Không được đối xử công bằng

Công việc tẻ nhạt khiến bạn nảy sinh nhiều suy nghĩ, so với đồng nghiệp bạn không được những quyền lợi như của họ.

6. Cảm giác như không có quyền hạn gì trong công ty

Làm việc lâu năm, lời nói của bạn không còn khiến sếp hay đồng nghiệp chú ý nữa, bạn cảm thấy rằng tiêng nói của mình không còn giá trị, không có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng trông ty.

7. Không có cơ hội phát triển bản thân

Theo một khảo sát, những người không hài lòng với công việc của mình thường là nhân viên bậc trung với thời gian làm việc là 5-10 năm. Sự ức chế là do công việc quá tải hoặc do bản chất công việc không còn phù hợp với năng lực của họ. Sự nghiệp không thăng tiến, dậm chân tại chỗ.

Nếu những điều trên có vẻ đúng với bạn thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên suy nghĩ lại. Khi chỉ làm việc theo yêu cầu đặt ra thì ắt hẳn bạn sẽ thấy chán nản, vô nghĩa. Thay vì chỉ trích công ty bạn hãy cố gắng nâng cao kiến thức và năng lực của bản thân, tránh thụ động, tăng cường đối mặt với nhiều thử thách để bản thân có cơ hội bứt phá, từ đó sự nghiêp thăng tiến nhanh hơn.

Với những điều trên chúng tôi hi vọng rằng bạn đã tìm ra nguyên nhân tại sao khi làm việc lâu dài ở một doanh nghiệp bạn sẽ thấy chán nản và muốn nhảy việc. Bài học thành công bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất và ở chính bản thân bạn. Thân ái!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s