5 cách hành xử cần tránh khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng

Làm thế nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn? Nếu bạn muốn nổi bật, tốt nhất đừng nên cư xử nhưng những trường hợp dưới đây

Ứng viên hay đòi hỏi

Một trong những điều quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ở ứng viên đó là sự nhiệt tình và cống hiến cho công việc, vì thế những ứng viên nóng vội quan tâm đến những lợi ích mà mình sẽ nhận được thì luôn đứng đầu trong danh sách… bị loại. Thay vì hỏi nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ nhận được gì, một năm được đi du lịch mấy lần, thăng chức mấy lần,… thì hãy cho họ thấy được những điều mà bạn sẽ cống hiến cho công ty.

Ứng viên “ngây thơ”

Bạn tới buổi phỏng vấn với vốn kiến thức về công ty ứng tuyển tròn trĩnh như số 0? Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng quyết định đánh trượt bạn rất đúng đắn. Bạn nên nhớ rằng không một nhà tuyển dụng nào muốn thuê một ứng viên chẳng biết gì về công ty của họ cả.

Vì thế, lời khuyên mà Smartjob dành cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty mà bạn ứng tuyển trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn là người thực sự quan tâm đến công việc này.

Panel of interviewers interviewing a man

Panel of interviewers interviewing a man

Ứng viên “À, Ừm, Có lẽ, Chắc là,…”

Sự ngập ngừng trong khi trả lời phỏng vấn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người thiếu tự tin hoặc không hiểu rõ bản thân và công việc. ngoài ra, nếu bạn ngập ngừng quá nhiều có thế gây sự khó chịu cho nhà tuyển dụng. Vì thế, hãy biết dung hòa giữa việc lắng nghe và trình bày ý kiến.

Ứng viên luôn coi mình là số 1

Trái với tính cách của ứng viên ở trên, những người quá đề cao bản thân sẽ rất dễ lạc đề và làm loãng chủ đề trong khi phỏng vấn tuyển dụng. Và dù cho bạn muốn thể hiện điểm mạnh của bản thân như thế nào, hãy biết dừng đúng lúc: nói khi được hỏi và trả lời ngắn gọn, đi vào trọng tâm.

Ứng viên “đa năng”

Có một số ứng viên đi phỏng vấn cho một vị trí nhưng lại đồng ý khi được để nghị vào một vị trí khác. Đối với nhà tuyển dụng, như thế đồng nghĩa với việc bạn chưa hiểu rõ chính bản thân mình, và không hiểu rõ công việc đòi hỏi những gì. Xa hơn nữa, việc không xác định được rõ công việc mà bạn yêu thích nghĩa là bạn không có kế hoạch nghiêm túc cho sự nghiệp của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s