Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?

Ngày nay công nghệ Internet và Smartphone phát triển không ngừng, vì vậy bán hàng online đang là xu hướng kinh doanh bùng nổ được rất nhiều người áp dụng. Môi trường kinh doanh trực tuyến tạo ra nhiều cơ hội tuy nhiên cũng không ít rủi ro. Vậy làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Mời các bạn tham khảo một số bí kíp sau nhé.

1. Uy tín là trên hết

Những sản phẩm có giá trị nhỏ, khách hàng sẽ không ngần ngại, tuy nhiên những sản phẩm từ vài trăm ngàn trở lên chắc chắn khách sẽ phải đắn đo, tìm hiểu thật kỹ, vì vậy người bán cần tăng lòng tin trên Internet. Bạn có thể bắt đầu với blog cá nhân hay mạng xã hội nhưng mỗi sản phẩm đều phải đảm bảo chất lượng, bạn cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi giao đến tay khách hàng. Nếu sản phẩm tốt, khách hàng sẽ tin tưởng dùng một lần nữa và tuyên truyền với người thân, bạn bè. Như vậy bạn càng nhanh chóng xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

2. Đơn giản hóa việc xây dựng website

Hầu hết các bạn đều tập trung vào thiết kế giao diện web mà quên mất việc đẩy mạnh nội dung, có nhiều website giao diện đẹp quá khiến khách hàng mất tập trung, thay vì nhìn vào những sản phẩm của bạn. Bạn cần tạo website cho riêng mình với giao diên đơn giản để đảm bảo việc kinh doanh được lâu dài.

Bí kíp để kinh doanh online hiệu quả

Bí kíp để kinh doanh online hiệu quả

3. Không nên quá phụ thuộc vào các diễn đàn rao vặt

Hầu hết mọi người khi bắt đầu kinh doanh online đều thiếu kiến thức về marketing online dẫn đến việc spam khách hàng, họ cảm thấy khó chịu khi nhận được những tin nhắn facebook hoặc mail spam như vậy. Nhiều người nghĩ đến việc tạo fanpage và mua like ảo để nhanh chóng tạo dựng hình ảnh thương hiệu, đây không phải là cách hay bởi còn nhiều cách khác qua facebook giúp khách hàng biết đến bạn. Bạn nên chú trọng vào xây dựng thương hiệu và học hỏi nhiều cách thức kinh doanh mới.

4. Chú trọng vào SEO

Tìm kiếm qua mạng đang là con đường ngắn nhất để khách hàng ghé thăm trang web và mua hàng của bạn. SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng.

5. Chăm sóc khách hàng

Cần phải xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng, khách hàng sẽ cảm thấy dịch vụ của bạn rất tốt, bạn rất tận tâm và họ sẽ là người đi quảng bá truyền thông chính sản phẩm của bạn với bạn bè họ, cứ mỗi một khách hàng thì chúng ta lại có thêm 20 khách hàng tiềm năng trong mối quan hệ của họ.

Hi vọng với những bí kíp trên, các bạn đã tìm ra cách vận hành cỗ máy kinh doanh online của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s