Huy động vốn khởi nghiệp kinh doanh (Phần 1)

Mặc dù tất cả chúng ta khởi nghiệp kinh doanh với niềm đam mê và khao khát làm giàu, tuy nhiên tiên bạc vẫn là yếu tố huyết mạch không thể bỏ qua. Vậy làm cách nào để khởi nghiệp bằng cách huy động vốn?

1. Bán sản phẩm trước

Đây là điều thường xuyên bỏ qua nhưng lại là một cách làm rất hiệu quả. Một triệu phú ở Singapore đã sử dụng số tiền bán vé để thanh toán tiền thiết bị, thù lao cho nhân viên, tiền thuê nhạc cụ để thực hiện ý tưởng kinh doanh sản nhảy di động của mình trước khí sự kiện này diễn ra. Điều này cho thấy bạn có thể thực hiện mô hình kinh doanh mà không cần vốn ban đầu.

2. Tìm đến các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp

Các trung tâm này mang lại hai hình thức vay vốn là vay vốn cá nhân và vay vốn tập thể để giúp các dự án kinh doanh có thể tiếp cận tới nguồn tài chính họ cần cho công việc khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng nếu bạn không có hồ sơ kinh doanh được kiểm chứng cụ thể thì các trung tâm này không phải là sự lựa chọn đúng.

3. Kinh doanh ngoài

Bạn có thể tạo ra nguồn vốn cho dự án cá nhân của mình bằng cách thử những công việc kinh doanh bên ngoài.

huy-dong-von-khoi-nghiep-kinh-doanh

4. Thương lượng với nhà cung cấp

Bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp để trì hoãn việc trả tiền cho họ đến khi có được tiền từ khách hàng. Tuy nhiên cần khéo léo và một chút kiến thức về nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh của bạn.

5. Bán tài sản cá nhân

Đây là cách huy động vốn trước mắt nhưng chúng ta thường không nhận ra. Mặc dù phải bán những tài sản bạn yêu thích với giá “bèo”, nhưng bù lại thực hiện được đam mê khởi nghiệp kinh doanh có lẽ là điều thú vị hơn rất nhiều.

6. Huy động vốn từ thẻ tín dụng

Một trong những lợi thế của thẻ tín dụng là khoản thanh toán so với số tiền bạn nợ ngân hàng hàng tháng là rất thấp. Vì thế đây là một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng để cấp vốn khởi nghiệp cho doanh nghiệp của bạn Tuy nhiên, nhược điểm chính của việc sử dụng thẻ tín dụng làm nguồn huy động vốn là lãi suất và chi phí thanh toán cho thẻ tín dụng sẽ tăng lên rất nhanh nếu việc kinh doanh của bạn đang ở bước đầu và gặp rắc rối.

Nguồn: Smartjob.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s